Bạn đã nắm được thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Là một người đam mê bóng đá, bạn đã biết 1 trận bóng đá bao phút chưa? Hãy cùng Bongdalive TV tìm hiểu thông tin này, qua nội dung dưới đây của bài viết nhé.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Theo quy định từ Liên đoàn bóng đá Thế giới, một trận bóng đá kéo dài trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào số cầu thủ thi đấu ở mỗi trận bóng hôm đó. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu thời gian? Dưới đây là thông tin cụ thể về thời gian thi đấu của đội hình 5 người, 7 người và 11 người.

Thời gian thi đấu đối với bóng đá 5 người

Với trận đấu của đội bóng 5 người, thời gian thi đấu chính thức sẽ là 40 phút, chia thành hai hiệp, mỗi hiệp 20 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu không quá 15 phút.

Thời gian đá bù giờ sẽ có ở cả hai hiệp đấu, được tính từ khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc. Thời gian bù giờ trong bao lâu sẽ do trọng tài quyết định, công bố khi thời gian thi đấu chính thức sắp hết. Theo quy định, thời gian bù giờ của cả trận đấu sẽ từ 1 đến 10 phút, mỗi hiệp đấu sẽ có thời gian khác nhau. Dựa vào thời gian dùng bóng, cầu thủ bị chấn thương,… để tính thời gian bù giờ.

Thời gian thi đấu đối với bóng đá 7 người

Đối với bóng đá 7 người, thời gian thi đấu sẽ kéo dài từ 40 đến 50 phút trong một trận đấu và cũng chia thành hai hiệp đấu. Để quyết định trận đấu đá trong bao lâu, sẽ dựa vào độ tuổi thi đấu.

Trong đó,

 •       Ở độ tuổi thiếu niên: một trận đấu sẽ kéo dài 50 phút, mỗi hiệp đấu 25 phút.
 •       Ở độ tuổi nhi đồng: trận đấu kéo dài 40 phút, mỗi hiệp đấu 20 phút.

Thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu tối đa 10 phút.

Thời gian thi đấu đối với bóng đá 11 người

Đối với bóng đá 11 người, thời gian thi đấu chính thức được quy định là 90 phút, chia thành 2 hiệp. Như vậy, mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài trong 45 phút. Ở những trường hợp ngoại lệ, nếu thời gian thi đấu cần phải thay đổi thì trọng tài sẽ thỏa thuận cùng với hai đội bóng tham gia trận đấu đó để đưa ra quyết định thời gian cụ thể.

Bóng đá 11 người, thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu không quá 15 phút. Nếu hai đội muốn thay đổi thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu, họ cần phải được trọng tài đồng ý.

Ngoài 45 phút chính thức, mỗi hiệp đấu sẽ có thêm thời gian đá bù giờ. Bóng đá 11 người, thời gian bù giờ của hai cả hai hiệp đấu không quá 10 phút, mỗi hiệp sẽ có thời gian khác nhau. Thời gian bù giờ được trọng tài thông báo khi thời gian chính thức sắp hết, thời gian bù giờ tính từ khi thời gian chính thức kết thúc.

Tính thời gian bù giờ theo thời gian mất vào những trường hợp sau:

 •       Bù giờ cho thời gian chết
 •       Bù giờ cho thời gian đá phạt đền
 •       Bù giờ cho thời gian chăm sóc cầu thủ bị chấn thương
 •       Bù giờ cho thời gian thay đổi cầu thủ dự bị
 •       Bù giờ cho một số nguyên nhân khác khiến thời gian trận đấu bị tạm dừng.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Ngoài thời gian thi đấu chính thức, 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Còn được tính ở trường hợp đá hiệp phụ và hội ý trong các hiệp đấu. Dưới đây là thời gian cụ thể.

Thời gian đá hiệp phụ

Nếu bạn thường xuyên xem bóng đá trực tiếp, ở những trận đấu có tính chất quyết định phân loại thắng thua để tìm đội đi tiếp khi mà hai đội bóng không thể phân thắng bại trong 90 phút sẽ phải đá hiệp phụ. Sẽ có hai hiệp phụ tổng thời gian là 30 phút, mỗi hiệp sẽ đá trong 15 phút và không có thời gian giải lao giữa hai hiệp.

Thời gian hội ý trong các hiệp đấu

Trong một trận bóng đá, theo quy định của Luật bóng đá thì mỗi đội bóng sẽ có thời gian hội ý một lần duy nhất và trong một phút. Quy định hội ý như sau:

 • Khi hội ý, các cầu thủ đang thi đấu trên sân không được ra khỏi sân, người bên ngoài không được lần vào sân. Huấn luyện viên chỉ được phép đứng ở đường biên dọc nơi dành cho hàng ghế của cầu thủ dự bị.
 • Chỉ huấn luyện viên mới là người có quyền yêu cầu được hội ý, nếu trong hiệp đấu các đội bóng chưa hội ý thời gian nghỉ giải lao cũng chỉ được hội ý một lần.
 • Đội bóng có quyền yêu cầu được hội ý trong các trường hợp đội bóng của mình đang khống chế bóng như đá phạt, đá biên.
 • Theo quy định, thời gian hội ý là 1 phút sẽ được đổi thành 1 phút đá bù giờ vào cuối mỗi hiệp đấu.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã nắm rõ thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút rồi chứ ạ? Để hiểu rõ, bạn hãy dành nhiều thời gian xem trực tiếp bóng đá, xem các cầu thủ thi đấu và thời gian bóng lăn nhé các bạn. BongdaliveTV là website trực tiếp bóng đá có uy tín, chất lượng, rất hy vọng sẽ có cơ hội được phục vụ các bạn xem bóng đá mỗi ngày.

Bạn đã nắm được thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
Rate this post

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*