Chia sẻ cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Bóng đá sân 7 có rất nhiều khác biệt so với bóng đá 11 người. Mỗi một cầu thủ thi đấu ở vị trí chơi khác nhau sẽ cần phải có cách chơi khác nhau. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Xôi Vò TV tìm hiểu về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả.

Khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trên sân 7, các cầu thủ sẽ cần đảm bảo thực hiện tốt cả nhiệm vụ tấn công và phòng thủ cùng 1 lúc. Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng hơn cả chính là phòng thủ và được ưu tiên hơn. Vậy làm thế nào để có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ cánh sân 7.

Hậu vệ đá cánh trong sân 7 cũng chính là những hậu về thòng hoặc hậu vệ quét. Khi thi đấu ở vị trí này, các cầu thủ đòi hỏi cần phải có thể lực tốt, có mắt quan sát, khả năng phán đoán, biết cách đọc ý đồ của đối phương.

Xu hướng của các cầu thủ khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh sân 7 thường là thực hiện cắt bóng, xoạc bóng, tắc bóng để tranh cướp bóng và cắt đường chuyền bóng của đối phương. Chính vì thế, các cầu thủ có yêu cầu rất cao về mặt thể lực. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác để thi đấu tốt tại vị trí này.


Chia sẻ cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với các cầu thủ bóng đá, tranh bóng chính là một kỹ thuật quan trọng, đặc biệt là đối với những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ. Các cầu thủ sẽ cần phải sở hữu một kỹ thuật thật tốt thì mới có thể thành công trong những pha tranh cướp bóng cùng với đối phương.

Khi cầu thủ đối phương có bóng thì hậu vệ cánh sẽ cần phải nhanh chóng theo kịp đối phương để họ không có thời gian để xử lý bóng. Cầu thủ đó sẽ cần phải chạy thật nhanh và che chắn trước đối phương để chờ thời cơ và cướp lại bóng. Nếu như nhanh trí thì có còn có thể thực hiện một số động tác để buộc cầu thủ đối phương buộc phải phạm lỗi với mình. Khi tranh chấp bóng, các cầu thủ sẽ rất dễ gặp phải chấn thương. Do đó sẽ cần phải chuẩn bị tinh thần thật tốt trước những tình huống này.

Kỹ thuật một đối một

Trong bất kỳ một trận đấu nào, tất cả các cầu thủ thi đấu trên sân đều sẽ gặp phải tình huống 1 đối 1 cùng với cầu thủ của đối phương chứ không riêng gì hậu vệ. Hậu vệ sẽ cần phải thực hiện kỹ thuật tranh cướp bóng 1 đối 1 trước đối phương khi đồng đội của mình chưa kịp lùi về để hỗ trợ. Với kỹ thuật này, các cầu thủ sẽ có thể tự tin trước những pha đối đầu trực tiếp cùng với tiền đạo của đối phương.

Khi tranh cướp bóng đối phương, không nên chạy thẳng tới trước mặt đối thủ để tranh cướp bóng vì rất dễ bị đối phương đánh lừa và tạt bóng sang 1 hướng khác, thậm chí là giả vờ ngã với mục đích được hưởng một quả đá phạt.

Trong tình huống này, các cầu thủ sẽ cần phải thật bình tĩnh đứng chắn trước mặt đối phương để buộc họ di chuyển lùi về phần sân của mình. Khi đó, tiền đạo của đối phương sẽ không thể thực hiện được những pha dứt điểm vì khả năng bị đánh chặn là rất cao. Nếu như cầu thủ đối phương vẫn quyết định sút bóng thì bạn sẽ cần phải nhanh chóng dấu 2 tay của mình đi để không bị họ sút bóng vào tay.

Đồng thời, các cầu thủ sẽ cần phải đảm bảo được vị trí của mình sẽ không che khuất tầm nhìn của thủ môn để đảm bảo rằng thủ môn có thể cản phá được những cú sút của đối thủ.


Chia sẻ cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn

Hậu vệ cánh sẽ có những lúc phải đối mặt cùng với rất nhiều cầu thủ của đối phương. Đối mặt với 1 cầu thủ đã rất khó khăn và với 2 hoặc nhiều cầu thủ thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần. 

Hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng lao lên để chiếm được vị trí của cầu thủ thấp nhất trong số những cầu thủ của đối phương. Hãy cố gắng đứng giữa và hơi lệch về hướng của cầu thủ có bóng để ngăn chặn họ tạt bóng sang hướng khác trong khi một cầu thủ khác thoát xuống dưới để chọc khe.

Nếu như 2 cầu thủ của đối phương thực hiện chuyền bóng và có một cầu thủ di chuyển xuống bên dưới thì hậu vệ cánh sẽ cần  phải lựa chọn được vị trí có thể ngăn chặn được đường chuyền bóng chọc khe của đối phương. Để làm điều này thì cầu thủ đó cần phải có khả năng đọc tình huống tốt.

Khi tình huống đúng như những gì đã dự liệu, nếu đối phương dẫn bóng dọc xuống bên dưới thì hậu vệ cánh sẽ cần phải chạy song song hoặc chạy lùi so với đối thủ để có thể ngăn chặn được đường bóng mà họ sẽ thực hiện. Sau đó áp sát vào cầu thủ đang có bóng để tránh cho cầu thủ đó chuyền bóng cho đồng đội của họ. Hậu vệ cánh cũng có thể áp dụng cách ép biên đối thủ tùy thuộc vào vị trí của cầu thủ đó mà hậu vệ cánh sẽ chạy cao hoặc thấp hơn họ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả mà Xôi Vò TV đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích và giúp các bạn chơi bóng tốt hơn.

Chia sẻ cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả
4.3 (86.67%) 12 votes

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*