Gooner là gì? Những điều thú vị về gooner được nhiều người quan tâm

Hầu hết tất cả các đội bóng đều có một biệt danh, một cái tên do những người hâm mộ đặt cho. Gooner cũng chính là biệt danh của một đội bóng. Trong bài  viết sau đây, Ibongda Live sẽ giúp cho các bạn hiểu được Gooner là gì cùng với những điều thú vị xoay quanh đội bóng này.

Gooner là gì?

Gooner chính là từ được dùng để chỉ những cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Các gooner đã từng chia sẻ rằng, Arsenal là đội đội bóng có lối chơi đẹp, một lối chơi công bằng với nhiều bàn thắng đẹp và ấn tượng… nhìn chung họ nhận xét rất nhiều điều tốt đẹp về đội bóng này. Arsenal cũng là đội bóng có rất nhiều fan hâm mộ. Có thể một số thông tin về đội bóng này sẽ khiến cho các bạn cảm thấy ngạc nhiên.


Gooner là gì? Những điều thú vị về gooner được nhiều người quan tâm

Trụ sở của câu lạc bộ Arsenal được đặt tại London. Đội bóng này đã phát triển một cách rất mạnh mẽ kể từ khi được thành lập vào năm 1886 cho tới nay. Bắt đầu từ những năm 1980, người hâm mộ của Arsenal thường được gọi là Arsenal, đây là một cái tên xuất phát từ biệt danh của đội bóng này là Gunners.

Arsenal luôn là đội bóng rất đông đảo fan hâm mộ

Arsenal luôn có rất nhiều fan hâm mộ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Theo ước tính của một số báo cáo, lượng fan hâm mộ của Arsenal trong năm 2005 đã lên đến 27 triệu người, đây là con số lớn thứ 3 trên thế giới. Vào tháng 9 năm 2011, lượng fan của câu lạc bộ Arsenal đã tăng lên đến 100 triệu người ở trên toàn thế giới nhưng họ vẫn chỉ xếp ở vị trí thứ 3 về số lượng fan hâm mộ. Với phong độ thi đấu rất ấn tượng thì trong tương lai số lượng fan hâm mộ của đội bóng này có thể áp đảo những đội bóng lớn khác.

Câu lạc bộ Arsenal cũng thường nhận được rất nhiều lời chỉ trích bà sự không hài lòng của một số động những người hâm mộ bóng đá ngay cả khi họ thi đấu rất thành công. Kể từ năm 2010, nhóm người này đã được gọi là “The Anti-Arsenal Arsenal”. Nhóm người này chủ yếu tập trung gây ra áp lực đối với những người quản lý Arsene Wenger.

Năm 2010, những người ủng hộ câu lạc bộ Arsenal đã trở thành những người hâm mộ đầu tiên của một câu lạc bộ Ngoại hạng Anh có thể mua được tỷ lệ phần trăm cổ phần của Arsenal thông qua một chương trình là “fanshare”. Chính vì thế, họ có thể tham gia vào những cuộc họp cổ đông của đội bóng.

Tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners?

Tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners? Tại sao Arsenal lại được gọi là Gunners? Chắc có lẽ các bạn rất thường xuyên bắt gặp câu hỏi này nhưng không biết phải giải thích như thế nào. Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra để giải đáp cho vấn đề này.

Câu lạc bộ được các công nhân từ nhà máy sản xuất đạn của Dial Square thành lập vào năm 1886 với cái tên là Woolwich Arsenal. Đến năm 1913, họ đã bỏ cái tên Woolwich ra khỏi tên của câu lạc bộ  và chuyển tới Highbury nhưng vẫn giữ biệt danh Arsenal cùng với biệt danh Gunners. 


Gooner là gì? Những điều thú vị về gooner được nhiều người quan tâm

Vậy tại sao fan hâm mộ của đội bóng này lại được gọi là Gooners? Đây là một biệt danh được bắt đầu từ thời của hooligan trong những năm 1970. Một trong những đội quân của Arsenal được gọi là Goon Squad và cái tên này được cho là khá phù hợp đối với biệt danh của câu lạc bộ và theo thời gian nó đã được đổi thành Gooners.

Tuy nhiên, những người khác chỉ cho rằng đây là một sự thay đổi trong cách phát âm giống như cách sửa đổi từ “town” của Newcastle đã khiến cho họ được gọi là Toon Army. Cũng chính từ thời điểm đó từ Gooner đã được sử dụng để chỉ fan hâm mộ của Arsenal.

Những Gooner luôn trung thành với đội bóng của mình

Nếu như bạn có quen biết với bất kỳ một Gooners nào thì sẽ thấy được rằng họ luôn ủng hộ hết mình cũng như bênh vực đội bóng của mình. Khi họ đã trở thành fan của Arsenal là họ sẽ luôn trung thành và sẽ không bao giờ quay lưng lại với đội bóng của mình dù họ có thành công hay thất bại. 

Có không ít cổ động viên thường quay lưng lại với đội bóng yêu thích của mình cùng với những lời chỉ trích khi họ thi đấu không mấy thành công. Nhưng đối với các Gooner thì họ không bao giờ như vậy, họ vẫn luôn ủng hộ và tôn trọng cách chơi của đội bóng, những hành động đẹp mắt, những pha bóng ấn tượng vẫn luôn được họ hô vang trong những trận đấu. Đây chính là một cách cư xử đẹp, một lối sống đẹp mà không phải fan hâm mộ nào cũng có thể làm được. Trong tương lai, chắc chắn đội bóng này sẽ thu hút thêm rất nhiều cổ động viên hâm mộ không chỉ bởi vì một lối chơi đẹp mắt, những thành tích ấn tượng, những cố gắng của toàn thể đội bóng để có thể tiến xa hơn nữa trong làng bóng đá quốc tế.

Trên đây chính là những thông tin giúp bạn đọc có thể lý giải được Gooner mà trang thông tin điện tử degreestosucceed.com chia sẻ cùng với những thông tin thú vị về đội bóng này. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về đội bóng này để biết vì sao họ lại được nhiều người hâm mộ đến như vậy.

 

 

 

 

Gooner là gì? Những điều thú vị về gooner được nhiều người quan tâm
Rate this post

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*