Hậu vệ cánh là gì? Cách đá hậu vệ cánh toàn diện nhất

Trong sơ đồ chiến thuật của các huấn luyện viên, hậu vệ cánh chính là một vị trí có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Vậy bạn đã nắm được hậu vệ cánh là gì hay chưa. Để có thêm hiểu biết về vị trí hậu vệ cánh, hãy cùng SbongdaTV theo dõi bài viết sau đây.

Hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh chính là những cầu thủ thi đấu ở 2 bên đường biên dọc trên phần sân của đội nhà. Nhiệm vụ chính của những cầu thủ ở vị trí hậu vệ cánh chính là ngăn cản những pha tấn công của cầu thủ đội đối phương. 

Bên cạnh đó, hậu vệ cánh cũng sẽ đảm nhận nhiệm vị kèm tiền đạo của đối phương, không cho họ có cơ hội dẫn bóng và tấn công về phía khung thành của đội nhà.

Trong các trận đấu, hậu vệ cánh cũng chính là những người hỗ trợ tấn công thông qua quá trình chuyền bóng vào trong khu vực trung lộ hoặc vùng cấm địa của đối đối phương để các đồng đội của mình thực hiện những pha dứt điểm. Chính vì thế, có thể nói rằng vai trò của các hậu vệ cánh chính là lên công về thủ một cách nhịp nhàng.


Hậu vệ cánh là gì?

Khi dâng lên tấn công, đa phần các hậu vệ cánh sẽ dẫn bóng theo hướng tấn công ở bên phần biên của mình sau đó tạt bóng vào cho đồng đội. Đồng thời, các cầu thủ này cũng sẽ cần phải thường xuyên di chuyển giữa các tuyến để lấp được những khoảng trống trong đội hình thi đấu. 

Nhanh nhẹn chính là một yếu tố cần thiết đối với các cầu thủ ở vị trí hậu vệ cánh trong quá trình chuyền bóng. Nguồn thể lực dồi dào cũng sẽ giúp cho các cầu thủ di chuyển tốt trên sân thi đấu. Bên cạnh đó, các hậu vệ cánh cũng cần phải có sức dẻo dai và sức bền thì mới có thể phối hợp lên xuống một cách nhịp nhàng với các đồng đội ở trong sân.

Sbongda TV là một trong những địa chỉ xem trực tiếp bóng đá chất lượng nhất hiện nay. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất ở trong và ngoài nước.

Cách đá hậu vệ cánh toàn diện nhất

Trong phần tiếp theo của bài viết, Sbongda.TV sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn đọc cách đá hậu vệ cánh toàn diện nhất.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người

Khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trong sân 7 người thì các cầu thủ sẻ cần phải đảm nhận cả 2 nhiệm vụ là tấn công và phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ vẫn chính là nhiệm vụ được ưu tiên hơn cả. Vậy cách đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào hiệu quả nhất?

Đối với những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh sân 7 người sẽ cần phải có thể lực tốt cùng với khả năng quan sát, đọc tình huống để có thể phán đoán được ý đồ của cầu thủ đối phương.

Đồng thời, khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh sân 7 sẽ phải thực hiện những pha cắt bóng, tắc bóng, xoạc bóng để tranh cướp bóng một cách hiệu quả và cắt đường chuyền bóng của đội đối phương. Bên cạnh thể lực tốt, các cầu thủ cũng cần phải có kỹ thuật tranh bóng, kĩ thuật một đối một,… để thi đấu tốt ở vị trí này.


Cách đá hậu vệ cánh toàn diện nhất

Cách đá hậu vệ sân 11 người

Để đảm nhận vị trí hậu vệ cánh sân 11 người thì các cầu thủ sẽ cần phải đáp ứng được những yếu tố như thể lực, kỹ thuật, chiến thuật và đặt biệt là một tinh thần kiên định. Trong đội hình thi đấu, các hậu vệ sẽ chơi ở vị trí ngay trước thủ môn và khung thành của đội nhà với nhiệm vụ là tạo nên một hàng rào chắn vững chắc, kèm cầu thủ đối phương để ngăn cản họ ghi bàn thắng. 

Tùy vào từng vai trò và nhiệm vụ khác nhau mà các hậu vệ cũng sẽ được chia thành những vị trí khác nhau như: hậu vệ trung tâm, hậu vệ quét và hậu vệ cánh.

Hậu vệ trung tâm chính là những cầu thủ chơi ngay ở vị trí trước thủ môn với nhiệm vụ chính là ngăn cản không cho cầu thủ đối phương dẫn bóng vào khu cấm địa và thực hiện những pha dứt điểm về phía khung thành. Hậu vệ trung tâm cần phải có thể lực tốt, khả năng tư duy nhạy bén, phán đoán tốt để phá vỡ được chiến thuật thi đấu của đối phương.

Hậu vệ quét là những cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm của hàng phòng ngự với nhiệm vụ chính là kèm tiền đạo đối phương, cướp lại bóng và chuyền bóng lên cho đồng đội của mình ở tuyến trên. Để chơi tốt ở vị trí này, các cầu thủ cần phải có kỹ thuật tranh bóng và chuyền bóng tốt.

Với những thông tin mà Sbongda TV đã đề cập tới trong bài viết chắc hẳn các bạn đã nắm được hậu vệ cánh là gì cùng với cách đá hậu vệ cánh hiệu quả. Nhiệm vụ chính của các hậu vệ cánh chính là theo sát cầu thủ đối phương không cho đối thủ có cơ hội tạt hay chuyền bóng vào vùng cấm địa. Các cầu thủ sẽ cần phải có sự đa năng để vừa có thể phòng ngự tốt đồng thời tấn công cản trở đối phương. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn!

Hậu vệ cánh là gì? Cách đá hậu vệ cánh toàn diện nhất
Rate this post

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*