cach-sut-bong-manh-chinh-xac-nhu-messi

Hướng dẫn hai cách sút bóng mạnh, độ chính xác cao

Để làm khó được thủ môn đội bạn thì các cầu thủ phải biết chọn thời cơ thực hiện cú sút bóng mạnh. Vậy cách sút bóng mạnh như thế nào? Câu hỏi này sẽ giúp bạn đọc giải đáp trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Việc sút bóng mạnh sẽ khiến cho bóng có độ căng, đường xoáy khiến cho thủ môn khó đỡ vì lực bóng quá mạnh. Đây chính là yếu tố cần thiết để thực hiện quả sút thành công. Thường thì các cầu thủ lựa chọn sút bóng mạnh bằng mu bàn chân hay má bàn chân để có thể gây sự đột biến cao và có nhiều cơ hội giành chiến thắng. Do vậy trong chuyên mục bài viết dưới đây, các chuyên gia Soi Kèo Tốt sẽ hướng dẫn 2 cách sút bóng mạnh, hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

cach-sut-bong-manh-chinh-xac-nhu-messi
Thiên tài sút bóng mạnh, chính xác

Sút bóng bằng mu bàn chân là cách sút mạnh, khiến cho bóng có độ căng và độ chính xác cao. Ngoài ra khi thực hiện sút bóng bằng mu bàn chân thì bạn sẽ có nhiều cơ hội ghi bàn chính xác. Do vậy để đạt được mục tiêu trên thì bạn hãy tập luyện theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà khá quan trọng giúp cho việc sút bóng có lực mạnh. Trước khi tiếp xúc với trái bóng thì bạn hãy chạy theo hướng bóng với tốc độ tăng dần, bước cuối cùng thì phải chạy dài ra để lấy đà sút. Nếu chân dài thì bạn hãy chạy chếch hướng bóng từ 5 – 10 độ C.

Bước 2: Chân trụ

Tại điểm đặt bóng, chân trụ của bạn phải nằm ngang cách trái bóng từ 10 – 15m. Lưu ý, chân trụ phải đặt trước bóng hoặc bạn có thể tự điều chỉnh theo khoảng cách của mình. Điều này phụ thuộc vào thói quen, vóc dáng theo thứ tự tù gót, má ngoài và cả bàn chân.

Trước khi thực hiện cú sút thì mũi chân trụ phải đặt thẳng hướng với bóng. Khi lấy đà, bạn phải khuỵu đầu gối, đặt trọng tâm cơ thể dồn xuống chân trụ.

Bước 3: Chân lăng

Khi đá bóng thì chân lăng sẽ được vung từ sau ra trước. Cách sút bóng mạnh hay không còn phụ thuộc vào tốc độ chân lăng và chạy đà của bạn. Do vậy bạn cần phải thực hiện nhanh, nhịp nhàng và chính xác.

Bước 4: Tiếp xúc bóng

Khi tiếp xúc và đá bóng đi thì cần phải duỗi hết mu bàn chân của mình và giữ chắc cổ chân. Hãy xác định rõ điểm tiếp xúc chân vào bóng trước khi chạm bóng để có độ chính xác.

Bước 5: Kết thúc

Kết thúc động tác sút bóng bằng mu bàn chân thì bạn phải lao theo hướng bóng, kết hợp đổ thân người về phía trước, hai tay vung lên một cách tự nhiên.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Theo các chuyên gia soi kèo bóng đá số hôm nay, việc thực hiện sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân đòi hỏi sự tập luyện nhuần nhuyễn kết hợp tay với chân. Theo đó thì bạn hãy áp dụng những bài tập luyện cơ bản hàng ngày như sau:

Bước 1: Chân trụ

Trước khi tiếp xúc với bóng thì bạn phải lấy đà cách trái bóng tầm 3 bước. Nếu như bạn thuận chân trái thì đặt chân phải làm trụ và ngược lại.

Khoảng cách của chân trụ với trái bóng là khoảng 20cm. Lưu ý khi sút bóng thì bóng sẽ đi theo hướng chân trụ bạn đặt. Do vậy nếu như muốn hướng bóng đến vị trí nào thì bạn phải đặt chân trụ theo hướng đó. Đồng thời đứng vững và thực hiện cú dứt điểm.

Bước 2: Chân sút

Để cú sút bóng mạnh chính xác thì bạn hãy nâng phần chân mình lên thật cao về phía sau rồi co lại một góc 90 độ C rồi xác định rõ phần tiếp xúc bóng tại đâu. Sau đó hãy vung má chân trong với mức mạnh vào điểm tiếp xúc bóng để khi bóng bay sẽ có độ chuẩn xác.

Bước 3: Tay

Khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân thì bạn cần phải giữ tay thăng bằng. Để tạo được lực vào cú sút của mình thì bạn hãy để tay không thuận của mình về phía trước còn tay thuận để sau. Lưu ý là cả hai tay phải hơi chếch xuống dưới đất để khi thực hiện sút bóng thì tay thuận phải được kết hợp với chân sút.

Bước 4. Tư thế

Tư thế cũng là yếu tố quyết định để cách sút bóng mạnh có đạt được hiệu quả như mong muốn. Bởi cú sút bằng má chân của bạn về tốc độ bóng bay cũng độ chính xác của bóng. Do vậy mà khi thực hiện cú sút thì bạn hơi nghiêng người về phía sau rồi cố gắng tạo thành một hình vòng cung. Chân tay phải được đặt như bước 3.

Có thể nói việc thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong chân khá khó, do vậy bạn cần phải tập luyện thường xuyên, nhuần nhuyễn thì mới có độ chính xác cao.

Những hướng dẫn cách sút bóng mạnh ở trên đây tưởng chừng khá dễ nhưng thực tế thì nó lại rất khó thực hiện đúng động tác và mang lại độ chuẩn xác cao. Tuy nhiên đây là 2 cách mà các cầu thủ, trong đó có Lionel Messi đã thực hiện thành công những cú sút này. Bạn có thể theo dõi những trận đấu của anh để có thể tìm hiểu rõ nét hơn nhé. 

degreestosucceed.com tổng hợp

Hướng dẫn hai cách sút bóng mạnh, độ chính xác cao
Rate this post

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*