Los Blancos có ý nghĩa là gì?

Los Blancos là gì? Một số biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid

Los Blancos là gì? Ý nghĩa thực sự đằng sau biệt danh này là gì? Để giúp bạn đọc dễ dàng giải đáp thắc mắc, KQ bóng đá đã tổng hợp và chia sẻ những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

Los Blancos là gì?

Los Blancos là gì? Nếu bạn là một fan hâm mộ của CLB bóng đá Real Madrid, bạn nên làm quen với thuật ngữ này. Đây thực sự là một cái tên không bình thường mà người ta thường dùng khi nhắc đến đội bóng này.

Los Blancos là gì?
Los Blancos là gì?

Los Blancos là biệt danh đầu tiên mà người hâm mộ đặt cho Real Madrid. Trong tiếng Tây Ban Nha, từ này có nghĩa là màu trắng. Người hâm mộ đã đặt cho nó biệt danh này dựa trên màu áo truyền thống của họ.

Không rõ cái tên Los Blancos xuất hiện từ khi nào nhưng đây là biệt danh nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Los Blancos có ý nghĩa là gì?

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid mặc đồ trắng mỗi khi họ thi đấu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi NHM đặt cho đội cái tên này.

Los Blancos có ý nghĩa là gì?
Los Blancos có ý nghĩa là gì?

Không ai có thể nhớ cái tên Los Blancos được nhắc đến lần đầu tiên là khi nào hay ai đã nghĩ ra cái tên này. Chỉ được biết đến như một biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất của CLB Real Madrid, thường được nhiều người hâm mộ nhắc đến. Câu lạc bộ Real Madrid có nhiều biệt danh khác, nhưng không biệt danh nào phổ biến như Los Blancos.

Một số biệt danh khác của CLB Real Madrid

Người hâm mộ bóng đá nói chung và NHM các câu lạc bộ bóng đá nếu biết thêm về biệt danh của đội bóng này xin chia sẻ một số thông tin dưới đây.

Một số biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid
Một số biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid

Ngoài biệt danh phổ biến Los Blancos, Real Madrid còn có nhiều biệt danh khác gắn liền với lịch sử của đội bóng, chẳng hạn như:

Los Vikingos

Đã có thời điểm trong lịch sử bóng đá của Tây Ban Nha, việc chuyển nhượng cầu thủ bị cấm ở một số quốc gia. Lệnh cấm đã được dỡ bỏ hoàn toàn vào 1970.

Trong giai đoạn này, câu lạc bộ Real Madrid đã ký hợp đồng với nhiều cầu thủ đến từ Đức, đặc biệt là các khu vực phía Bắc và  khu vực Bắc Âu.

Los Vikingos là danh từ riêng để chỉ vùng Bắc Âu, đặc biệt là để chỉ những dân ngoại từ nơi khác đến và chinh phục vùng đất này. Biệt danh này cũng được dùng để chỉ thời kỳ mà Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn ký hợp đồng với các cầu thủ Đức.

Los Merengues

Los Merenguez cũng là một trong những biệt danh được NHM đặt cho Real Madrid. Merengue có nghĩa là món tráng miệng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt hơn, bánh trứng đường là một món tráng miệng rất phổ biến của nước Pháp được làm từ lòng trắng trứng và đường.

Món ăn này được nhiều cư dân thành phố Tây Ban Nha đặc biệt yêu thích, và chắc hẳn nhiều người đã nhận ra mối quan hệ giữa màu sắc  đồng phục thi đấu và màu sắc của món bánh này. Đây cũng là lý do khiến đội bóng có tên Los Merenguez. Khi nói về Los Merengues, người hâm mộ môn bóng đá nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Theo một số báo cáo, cái tên này đã xuất phát từ nhà báo nổi tiếng Joaquin Platts. Anh ấy đã nghĩ ra cái tên này và dành tặng nó cho CLB Real Madrid. Trên thực tế, tên này được sử dụng rất phổ biến ở các thành phố của Tây Ban Nha.

Los Galácticos

Los Galácticos có thể hiểu là một dải ngân hà. Đây cũng là cái tên mà người hâm mộ đặt thêm cho đội bóng này. Los Galácticos là biệt danh do người quản lý cấp cao của đội bóng đặt, nhưng các đội bóng thường ký hợp đồng với những ngôi sao bóng đá nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng như: Ronaldo, D. Beckham, F. Zidane, D. Figo, …

Ngày nay, hiếm có đội bóng nào có nhiều biệt danh do NHM đặt như câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Trong số những biệt danh này, Los Blancos là biệt danh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Lối chơi chuyên nghiệp và kỹ thuật của họ đã giành được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ, đặc biệt là từ người hâm mộ tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Biệt danh Kền kền trắng

Đối với biệt danh “Kền kền trắng” được các CĐV Real Madrid tại Việt Nam đặt cho. Và rằng, cái tên này muốn gợi nhớ về một thế hệ Quả bóng vàng “Quinta del Buitre” – Huyền thoại của câu lạc bộ Real Madrid. Đây là thời kỳ hoàng kim Real Madrid thống trị nền bóng đá ở châu Âu.

Theo đó, 5 cầu thủ tương ứng với 5 cái tên gồm: Martin Vazquez, Michel, Emilio Butragueno, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin KQ bóng đá chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được Los Blancos là gì và cả ý nghĩa của cái tên này. Cùng tìm hiểu thêm về một trong những đội bóng nổi tiếng trên thế giới hiện nay và biệt danh mà người hâm mộ Real Madrid đã đặt cho đội bóng yêu thích của mình qua tin tức tại website. 

Nếu bạn yêu thích bóng đá và muốn biết kqbd hom qua thì hãy nhanh tay truy cập vào trang web kqbongda.net ngay nhé!

Los Blancos là gì? Một số biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid
Rate this post

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*