nguồn nhân lực là gì

Nguồn nhân lực là gì? Nguồn nhân lực có vai trò gì?

Một tổ chức, công ty, doanh nghiệp muốn phát triển tốt và làm việc hiệu quả thì bên cạnh cần có một người đứng đầu có tầm nhìn, biết cách vạch ra phương hướng, kế hoạch cho mọi việc cũng cần đến nguồn nhân lực triển khai điều đó. Vậy thực tế nguồn nhân lực là gì? Nguồn nhân lực có vai trò gì trong tổ chức – doanh nghiệp? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé!

Nguồn nhân lực là gì?

Nguồn nhân lực là tên gọi cho những con người sẽ tạo nên lực lượng lao động ở một tổ chức, nền kinh tế hay là khu vực kinh doanh. Con người làm việc, chính là một nguồn nhân lực, nhưng vốn của con người khi làm việc sẽ coi trọng đến nhiều thứ khác như là lợi nhuận cá nhân, tăng trưởng kinh tế.

nguồn nhân lực là gì

Nguồn nhân lực trong một tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước sẽ do bộ phận nhân sự (phòng phụ trách nhân sự) là bộ phận quản lý trực tiếp nguồn nhân lực. Theo đó, họ sẽ có nhiệm vụ là giám sát nhiều khía cạnh khác nhau từ việc làm, đế ý thức của nhân lực họ quản lý. Họ sẽ phải tuân thủ theo luật lao động, làm việc đúng với tiêu chuẩn của việc làm cũng như quản lý về lợi ích mà nhân viên nhận được.

Thực tế, nếu muốn một doanh nghiệp làm ăn phát triển hiệu quả thì vai trò của nguồn nhân lực là vô cùng quan trọng. Bởi họ chính là người góp công sức vào thực hiện những ý tưởng mà CEO đưa ra, họ chính là người biến ý tưởng đó thành hiện thực. Vậy nên, việc lựa chọn nguồn nhân lực, đào tạo ra nhân lực là điều mà xã hội quan tâm hơn cả. Vậy vai trò thực tế mà nguồn nhân lực là gì? Các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết chúng tôi nhé!

Nguồn nhân lực có vai trò gì?

Nói về vai trò của nguồn nhân lực, có thể nói là rất nhiều bởi nó đóng vai trò quyết định vào thành công của một tổ chức, doanh nghiệp. Dưới đây là các vai trò cơ bản nhất, các bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về thuật ngữ này.

vai trò của nguồn nhân lực

Con người chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất: Với bất cứ tổ chức nào, thì con người chính là nguồn nhân lực cần thiết và quan trọng nhất, bởi họ là lực lượng tham gia chính vào hoạt động của tổ chức đó. Vì thế, dựa vào tính chất của công việc mà nguồn nhân lực từ người đứng đầu đến nhân viên, phải có kiến thức cơ bản về việc mình đang làm, phải có trách nhiệm với điều đó, cũng như đồng hành cùng nhau thực hiện nhiệm vụ đấy. Muốn điều này làm tốt nhất, thì người đứng đầu tổ chức, phải có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau.

Nguồn nhân lực góp công vào sự thành công: Như đã nói không có một đơn vị, tổ chức nào chỉ có người đứng đầu làm việc mà có thể thành công, cần phải có những nhân viên cùng đồng lòng, triển khai việc đấy. Vì thế, với một lực lượng nhân viên tuyển chọn, họ là người có kiến thức, có kỹ năng. Khi nhận công việc, hiểu rõ bản chất của công việc đó thì họ sẽ triển khai nó một cách mạch lạc, có kết quả cao như mong đợi. Nhờ vào đó, ý định, kế hoạch về sự thành công mới trở thành hiện thực nhé các bạn.

Bộ phận nhân sự – đầu não của nguồn nhân lực: Nguồn nhân lực được cung cấp vào tổ chức, doanh nghiệp từ bộ phận nhân sự. Vì thế, đây chính là  đầu não của nguồn nhân lực, họ có trách nhiệm tuyển chọn ra những con người phù hợp nhất với công việc mà họ đang cần cho công việc. Việc tìm đúng người, vào làm đúng cương vị và vị trí là điều mà bộ phận nhân sự cần phải làm.

Làm sao để có nguồn nhân lực chất lượng?

Thực tế, con người chính là cơ sở của nguồn nhân lực nhưng không phải lúc nào họ cũng sẽ góp công sức vào sự thành công mà muốn có kết quả cao, muốn phát triển thì nhân lực trong tay của một tổ chức, doanh nghiệp phải là những con người có kiến thức, có đạo đức.

đào tạo để có nguồn nhân lực chất lượng

Vì thế, để tạo ra một nguồn nhân lực có chất lượng thì giáo dục là vấn đề quan trọng, then chốt trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng nhất. Với một hệ thống giáo dục văn minh, phát triển như hiện nay của Việt Nam, chỉ cần nhà trường, phụ huynh kết hợp với nhau tốt, để con em mình được học tập tốt, có đủ điều kiện để tiếp thu những kiến thức cần thiết cho sự phát triển của bản thân thì hứa hẹn đó sẽ là một nhân lực quan trọng trong xã hội.

Để những nhà tuyển dụng nhân ra mình là một nhân lực họ đang cần, ngoài việc bạn có kiến thức thì cũng cần phải có kỹ năng. Vì thế, ngoài việc cố gắng học tập, có cho bản thân nhiều kiến thức chuyên ngành thì bạn cũng phải rèn luyện kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp và ứng xử để khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng, họ thấy được bạn chính là nguồn nhân lực họ đang tìm.

Cuối cùng, công việc của người tuyển dụng. Để tìm được một nguồn nhân lực chất lượng, ngoài việc nhìn vào tấm CV của người ứng tuyển, thì bạn phải có cái nhìn sâu rộng, nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của người bạn tuyển qua quá trình phỏng vấn để biết được họ có đáp ứng yêu cầu mà mình mong muốn hay không. Hiện nay, khoa học công nghệ và nền kinh tế có nhiều thay đổi nên yêu cầu đã là nhà tuyển dụng bạn phải biết cách sắp xếp, điều động, bố trí con người phù hợp với yêu cầu công việc thì mới có thể khai thác được những điều bạn đang chờ đợi ở nguồn nhân lực.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những gì liên quan đến thuật ngữ nguồn nhân lực là gì? Cũng như vai trò của nó trong công việc, trong tổ chức và doanh nghiệp. Hiện nay, nhân lực đang là một vấn đề được toàn xã hội quan tâm và bản thân mỗi người chúng ta đang là một nguồn nhân lực. Vì thế, để có thể phát triển bản thân trong công việc, có được một vị trí, một mức lương như mong đợi thì hãy hoàn thiện bản thân từ kỹ năng, kiến thức nhé các bạn. Bởi chắc chắn điều đó, giúp bạn trở thành một nhân lực tiềm năng mà rất nhiều đơn vị tổ chức, doanh nghiệp đang cần.

Nguồn nhân lực là gì? Nguồn nhân lực có vai trò gì?
Rate this post

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*